Bàn giao 8 máy nông nghiệp cho hội viên nông dân xã Hào Lý, Đà Bắc

HBĐT) – Ngày 16/5, Trung tâm Dạy nghề và hỗ trợ nông dân tỉnh đã phối hợp với Công ty máy động lực và máy kéo Việt Nam tổ chức bàn giao máy nông nghiệp cho hội viên nông dân xã Hào Lý, huyện Đà Bắc. Tham dự buổi trao máy có lãnh đạo Hội Nông Dân tỉnh, đại diện Công ty máy kéo Việt Nam, lãnh đạo Trung tâm Dạy nghề và hỗ trợ nông dân tỉnh.

Theo đó, 8 chiếc máy nông nghiệp nhãn hiệu BS86-8 mã lựcvới tổng trị giá hơn 130 triệu đồng đã được trao cho 8 hội viên nông dân xã Hào Lý. Đây là loại máy có nhiều công dụng như làm cỏ, cày, đánh luống, bơm nước với ưu điểm nhỏ gọn, dễ sử dụng, phù hợp với điều kiện canh tác ở khu vực đồi núi, ruộng bậc thang của huyện.

Lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh, đại diện Công ty máy động lực và máy kéo Việt Nam, Trung tâm Dạy nghề và Hỗ trợ nông dân tỉnh bàn giao máy nông nghiệp cho các hội viên nông dân.

Sau khi tiếp nhận, đại diện Công ty máy động lực và máy kéo Việt Nam đã hướng dẫn chi tiết kỹ thuật sử dụng máy cho các hội viên nông dân. Được biết, hoạt động này nằm trong chương trình phối hợp giữa Hội Nông dân Việt Nam và Tổng Công ty máy động lực và máy nông nghiệp Việt Nam về việc tuyên truyền, vận động, hỗ trợ hội viên, nông dân sử dụng máy móc trong sản xuất, chế biến, bảo quản sản phẩm nông nghiệp, giai đoạn 2016 – 2020.Đến thời điểm này, Hội đã phối hợp hỗ trợ và cung cấp gần 100 máy nông nghiệp các loại cho các hội viên nông dân trên địa bàn tỉnh, trong đó, riêng huyện Đà Bắc là hơn 40 máy.

Tiếp tục triển khai chương trình,thời gian tới, Trung tâm Dạy nghề và Hỗ trợ Nông dân tỉnh sẽ tiếp tục phối hợp mở lớp hướng dẫn kỹ thuật máy nông nghiệp và hỗ trợ mua máy cho hội viên nông dân các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh.

0935 157 244