HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG MÁY GIEO HẠT 4 HÀNG

Máy gieo hạt 4 hàng do Công ty TNHH MÁY & THIẾT BỊ NÔNG NGHIỆP VINAMACH sáng chế và sản xuất, hiện đang là máy gieo hạt mang đến hiệu xuất làm việc cao và tiết kiệm cho nhà nông khi sử dụng. Được sáng chế và gia công tại Việt Nam, máy gieo hạt 4 hàng được đánh giá rất cao, và được nhà nông chú ý đến. Công ty TNHH Máy và Thiết bị Nông nghiệp sẽ cung cấp đến quý nhà nông quy trình sử dụng của máy gieo hạt 4 hàng.

huong-dan-su-dung-may-gieo-hat-4-hang

Cấu tạo máy gieo hạt 

Cấu tạo của máy gieo hạt 4 hàng
1. Quạt gió 6. Lưỡi rạch gieo hạt
2. Thùng chứa phân 7. Lưỡi cày phân
3. Thùng chứa hạt 8. Kiếm nâng bend
4. Bánh dẫn động 9. Trục công suất
5. Hộp gieo hạt 10. Đầu máy cày
Chi tiết các bước sử dụng máy gieo hạt 4 hàng
1. Đầu tiên phải kiểm tra chắc chắn rằng máy gieo hạt 4 hàng đã được lắp ráp đúng, chính xác vào xe máy kéo hay chưa.
2. Kiểm tra độ sâu lưỡi cày rạch phân để điều chỉnh độ sâu bằng cách tăng giảm thanh cân bằng dọc (điều chỉnh tăng đơ của thanh treo 3 điểm của máy cày)
3. Lắp trục công suất vào giữa đầu máy cày và buly dẫn động cánh quạt, (chú ý không để láp cardang quá dài làm hư bạc đạn của buly, quá ngắn sẽ bị rơi ra khi nâng lên quay đầu)
4. Hạ ben thủy lực cho máy tiếp xúc với mặt đất
5. Cho hạt giống vào thùng chứa hạt
6. Cho phân vào thùng chứa phân, điều chỉnh lượng phân bằng cách kéo hoặc đẩy thanh điều khiển lượng phân
7. Điều khiển đầu máy gieo hạt 4 hàng để cho quay trục công suất. Khi trục công suất (7) quay sẽ kéo theo quạt gió(1) quay, tạo ra luồng chân không để hút hạt, quay bánh truyền động để kiểm tra lưu lượng gió đủ để hút đủ chưa bằng cách vừa quay, vừa nhìn vào phía trong hộp gieo để kiểm tra, nếu lỗ gieo nào cũng có hạt dính vào đĩa là đảm bảo mật độ gieo và đủ lưu lượng gió để gieo. Nếu chưa đủ thì tăng thêm ga để tăng tốc độ quay của cánh quạt.
8. Nên sử dụng ga tay đã định sau khi kiểm tra lưu lượng gió của máy.
9. Hạ hết bend thủy lực, vào số tiến để đầu máy cày kéo máy gieo hạt, khi máy tiến tới, bánh dẫn động (5) quay, hạt sẽ rơi xuống với khoảng cách đã định. (chú ý: khi quạt quay, bánh truyền động bắt đầu tiến nhưng hạt vẫn chưa xuống cho đến 3m thì hạt mới bắt đầu rớt xuống) Do đó người sử dụng cần bù khoảng cách khi dừng quay quạt.
10. Khi đến đầu bờ, hoặc cua ngang thì phải nâng máy gieo hạt lên khỏi mặt đất.
11. Máy gieo hạt có thể thay đổi khoảng cách hạt bằng cách thay đổi nhông tỉ số truyền của bộ truyền động được lắp sẵn trên trục inox.
Một số lưu ý khi sử dụng máy gieo hàng 4 hàng
1. Đất càng được làm kỹ, hiệu quả sử dụng máy gieo hạt càng cao.
2. Lưỡi cày tự điều chỉnh độ nông sâu theo địa hình của đất
3. Máy gieo hạt được thiết kế để đi tới. không được đi lùi. Nếu muốn lùi lại cần phải nâng ben thủy lực của máy cày để nhấc máy gieo hạt lên khỏi mặt đất.
4. Máy gieo hạt được thiết kể chỉ để gieo các loại hạt như: Bắp, Đậu Nành, Đậu Phộng, Hạt Bông, Hạt cỏ voi, Hạt cao lương.
5. Trường hợp quay đầu, gặp chướng ngại vật, máy cũng cần phải được nâng lên khỏi mặt đất.
6. Trường hợp gieo hạt cỏ thì phải lắp đĩa gieo hạt cỏ thay cho đĩa gieo hạt bắp, đậu.

Một số thống số kỹ thuật của máy gieo hạt 4 hàng
– Khoảng cách gieo hạt cách hạt 18cm, 20cm, 24cm
– Khoảng cách gieo hàng cách hàng, có thể điều chính được bằng cách tháo lỏng bulon U kết nối với khung máy và bộ phận gieo để dịch chuyển, sau đó vặn chặt lại.
– Sử dụng động cơ kéo 4 bánh từ 40 Hp trở lên.
– Máy có hệ thống tự động để phù hợp với địa hình mấp mô, gồ ghề, Do đó máy tự động cân bằng dọc, tự động cân bằng ngang.
– Kính thước của máy gieo dài x rộng x cao: 1300x1300x2600
– Khối lượng: 450Kg

Trình diễn máy gieo hạt 4 hàng 

Nếu quý khách hàng có nhu cầu chi tiết hơn về máy gieo hạt 4 hàng hoặc các dòng máy nông nghiệp khác của Công ty Máy và Thiết bị Nông nghiệp Vinamach xin vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua địa chỉ và số liên lạc bên dưới. Mong quý khách hàng có một vụ mùa bội thu.

Công ty Máy và Thiết bị Nông nghiệp Vinamach

Số 11, đường 22, F. Linh Đông, Q. Thủ Đức.
ĐT: 0935.157244.

 

0935 157 244