“Đổi mới sáng tạo trong sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao” là cuộc thi thường niên do Trung tâm Ươm tạo doanh nghiệp nông nghiệp công nghệ cao và Sở KH&CN TPHCM phối hợp tổ chức từ năm 2017, dành riêng cho cộng đồng khởi nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp.
Tại buổi giới thiệu ngày 11/7 tại TPHCM, ông Đinh Minh Hiệp – Trưởng ban Quản lý Khu nông nghiệp công nghệ cao TPHCM, cho biết, Cuộc thi nhằm tìm kiếm và ươm tạo các ý tưởng, dự án khả thi mang tính ĐMST trong nông nghiệp; đồng thời giúp thực hiện hóa các ý tưởng, dự án thành các doanh nghiệp phát triển trên thương trường.
Theo ông Hiệp, qua hai năm tổ chức, Cuộc thi đã có gần 200 dự án đăng ký tham gia, trong đó BTC đã hỗ trợ ươm tạo và kêu gọi đầu tư cho 9 dự án với tổng số tiền đầu tư gần 10 tỷ đồng. “Chúng tôi mong muốn các nhà đầu tư quan tâm đến lĩnh vực nông nghiệp tham gia ngay từ đầu và trong từng lịch trình của Cuộc thi để có thể lựa chọn được những dự án tốt nhất” – ông Hiệp chia sẻ.
Ông Nguyễn Hải An giới thiệu về Cuộc thi

Ông Nguyễn Hải An giới thiệu về Cuộc thi
Ông Nguyễn Hải An – Giám đốc Trung tâm Ươm tạo doanh nghiệp nông nghiệp công nghệ cao, cho biết, đối tượng Cuộc thi là các thanh niên, giảng viên, sinh viên các trường đại học, cao đẳng, học viện trên địa bàn TPHCM và các tỉnh lân cận có mong muốn khởi nghiệp, có ý tưởng, sản phẩm quy trình sản xuất, bảo quản, chế biến và quản lý sáng tạo trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao.
“Cuộc thi năm nay chú trọng khả năng thương mại của sản phẩm. Các dự án không chỉ dừng lại sau khi tham gia Cuộc thi, mà sẽ còn được đồng hành, hỗ trợ hoàn thiện công nghệ, sản phẩm để có thể thương mại hóa cũng như kêu gọi đầu tư từ các tổ chức” – ông An nhấn mạnh.
Các dự án tham gia Cuộc thi sẽ thi theo hình thức cá nhân hoặc tập thể với số lượng thành viên không quá 5 người. Vòng sơ tuyển, sẽ trình bày ý tưởng, sản phẩm, quy trình sản xuất, bảo quản, chế biến và quản lý sáng tạo. Vòng bán kết chứng minh tính khả thi về mặt kỹ thuật và lợi ích kinh tế. Vòng chung kết các dự án sẽ trình bày kế hoạch kinh doanh.
"Trồng rau bằng khí canh trụ đứng" - một trong những dự án tham gia Cuộc thi đang được ươm tạo tại Trung tâm Ươm tạo doanh nghiệp NN CNC

“Trồng rau bằng khí canh trụ đứng” – một trong những dự án tham gia Cuộc thi đang được ươm tạo tại Trung tâm Ươm tạo doanh nghiệp NN CNC
Cơ cấu giải thưởng:
1 giải Nhất, tổng trị giá 220 triệu đồng, gồm 50 triệu tiền mặt; 2 giải Nhì, tổng trị giá 170 triệu đồng, gồm 30 triệu tiền mặt; 2 giải Ba, tổng trị giá 120 triệu đồng, gồm 20 triệu tiền mặt và các chi phí sử dụng cơ sở vật chất phục vụ triển khai dự án; tư vấn hoàn thiện quy trình công nghệ, nghiên cứu thị trường; đào tạo, tư vấn về quản trị doanh nghiệp, sở hữu trí tuệ; hỗ trợ quảng bá, thương mại sản phẩm. Ngoài ra, BTC cũng trao 3 giải Khuyến khích, mỗi giải trị giá 10 triệu đồng.
Các dự án đạt giải còn được ưu tiên xem xét, lựa chọn tham gia Chương trình ươm tạo doanh nghiệp tại Trung tâm Ươm tạo doanh nghiệp NN CNC và Chương trình hỗ trợ khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo – SpeedUp của Sở KH&CN TPHCM, với số tiền hỗ trợ lên đến 2 tỷ đồng/dự án.
Dự án đăng ký tham gia Cuộc thi gửi trước ngày 20/8/2019 về:
Trung tâm Ươm tạo Doanh nghiệp NN CNC
499 Cách Mạng Tháng Tám, Phường 13, Quận 10, TPHCM