ƯỚC MƠ VỀ CỔ MÁY GIEO HẠT PHỤC VỤ NHÀ NÔNG (PHẦN KẾT)

Bằng nỗ lực và lòng quyết tâm, 2 năm sau đó, Vũ đã thành công với chiếc máy gieo hạt bằng khí động. Không chỉ làm cho máy gọn nhẹ hơn mà hạt giống không bị hỏng khi gieo, năng suất đạt từ 1,5 – 2,5 ha/ngày tùy loại hạt. Nghiên cứu của Vũ nhanh chóng được bà con nông dân tại huyện Cư Jút, tỉnh Đắc Nông đón nhận.

trinh dien may gieo dau phong

Thành công với máy gieo hạt – nhưng lại sợ “đặt hàng”

Tiếng lành đồn xa, sau khi thử nghiệm thành công, máy gieo hạt của Anh Vũ được nhiều người biết đến, những đơn hàng không chỉ dừng lại ở TPHCM mà còn có những đơn hàng tận các tỉnh Mộc Châu, Sơn La, Kon Tum…

Anh Vũ chia sẻ: “Có nhiều người ở ngoài Bắc gọi điện thoại vào, gửi tiền đặt cọc, yêu cầu mình chế tạo máy gieo hạt cho họ dù họ và mình chẳng biết được mặt nhau. Có người còn yêu cầu mình chế tạo máy gieo hạt nhiều hàng để đưa sang Lào, Campuchia”. Đó là tin đáng mừng, khi máy gieo hạt được đón nhận, nhưng lại khiến Anh Vũ lo lắng, khi mình chưa đủ “tài chính” và kinh nghiệm để có thể hoàn thành hết những đơn đặt hàng. Mặc khác, trong anh vẫn còn ấp ủ thêm nhiều dự định “chế tạo và sản xuấ nhiều loại máy hơn nữa mới mong có thể giúp nhà nông bớt cơ cực bởi  và năng cao năng xuất“.

uoc-mo-ve-co-may-nong-nghiep-phuc-vu-nha-nong

Anh Vũ với những chiếc máy mình sáng tạo

Thành tựu máy gieo hạt 2 bánh nối tiếp nhiều thành tựu khác đáng khích lệ khác

Sau máy gieo hạt 2 bánh, đến máy gieo hạt 4 bánh, rồi máy gieo hạt rau, máy bón phân tự lấp cho cao su, máy thu hoạch bắp lần lượt ra đời. Để tiện cho việc sản xuất và bán sản phẩm, từ tháng 10-2011, Anh Vũ thành lập Công ty TNHH Vinamach (quận 12, TPHCM). Trong vòng 6 tháng , công ty của Anh Vũ đã thực hiện nhiều đơn hàng với tổng số tiền gần 400 triệu đồng.

vinamach-slide-2

Thế nhưng, ông chủ trẻ 8X trên tâm sự rằng nhiều đơn đặt hàng hóa ra lại là một áp lực: “Công ty non trẻ chỉ có 6 nhân viên với năng suất mỗi tháng chừng 3 máy gieo hạt. Mình phải từ chối khéo với các nông dân ở tỉnh xa vì sợ làm không kịp dễ mất uy tín lại khó bảo hành. Máy có gặp sự cố thì mình phải thân chinh ra tận nơi sửa chữa”.

DSC00888

Niềm vui mới đến với Anh Vũ khi chiếc máy gieo hạt mi ni của anh tiếp tục được trao giải khuyến khích hội thi Sáng tạo kỹ thuật toàn quốc 2011 (dự kiến trao giải vào tháng 7-2012). Vũ chia sẻ: “Giải thưởng chỉ là động lực để tôi tiếp tục theo đuổi ước mơ chế tạo máy nông nghiệp của mình. Không gì vui bằng được làm công việc mà mình thích và hạnh phúc hơn khi nhìn thấy máy móc do mình chế tạo được bà con nông dân tin dùng”.

0935 157 244