ƯỚC MƠ VỀ CỔ MÁY GIEO HẠT PHỤC VỤ NHÀ NÔNG (P.2)

Từ ấy, 2 anh kỹ sư quyết định tận dụng hết thời gian và tiền bạc mình có để sáng chế chiếc máy gieo hạt trong mơ. Nghe “chiếc máy gieo hạt” thì nhỏ, nhưng để thực hiện được chiếc máy gieo hạt này là không hề nhỏ.

Cổ máy gieo hạt nhỏ mở đầu cho thử thách lớn

Kể từ hôm đó, đêm đêm căn phòng nhỏ ọp ẹp của anh lại vang lên tiếng cưa, tiếng búa. “Ngày thì đi làm, tranh thủ thiết kế bản vẽ, tối về nhà là bắt tay vào chế tạo máy gieo hạt . “Tuy mệt nhưng rất vui!” –  Anh Phạm Tú Anh Vũ nhớ lại. Bao nhiêu công sức và tiền lương kiếm được, Anh Vũ dồn hết vào chiếc máy gieo hạt đầu tiên này.

uoc-mo-ve-co-may-gieo-hat-phuc-vu-nha-nong
Ước mơ về cổ máy gieo hạt phục vụ nhà nông

Hạnh phúc không trọn với chiếc máy gieo hạt đầu tiên

Sau bao nhiêu nổ lực, chiếc máy gieo hạt đã hoàn thành trong niềm hân hoan và hạnh phúc của 2 anh kỹ sư. Những tưởng chiếc máy gieo hạt là phần thưởng xứng đáng cho bao nhiêu công sức. Song khi đưa vào thử nghiệm tại Củ Chi, chiếc máy gieo hạt lại  không hoạt động như mong muốn. Anh Vũ kể lại – ” Chúng tôi cho chạy máy thủ nghiêm. Khi cho hạt giống vào và khởi động, tôi thấy hạt giống bị đánh tơi nát hết cả, lúc ấy thật sự tôi cũng không biết phải làm thế nào. Tan nát hết cả” .

uoc-mo-ve-co-may-gieo-hat-phuc-vu-nha-nong-6

Chiếc máy gieo hạt thứ 2 dần dần hình thành

Tưởng chừng mọi thứ bị đánh tan nán như những hạt ngô, thời điểm đó, 2 Anh muốn làm lại máy gieo hạt cũng không thể vì hết tiền. Nhưng những khó khăn đó, cũng không thể đánh bại 2 anh chàng kỹ sư . Hai Anh quyết định đóng của xưởng làm máy gieo hạt, xin đi làm lại, để kiếm tiền … Kiếm tiền để có thể làm lại một chiếc máy gieo hạt khác.

uoc-mo-ve-co-may-gieo-hat-phuc-vu-nha-nong-5

Thử thách tưởng chừng như đánh hết hy vọng, nhưng không nó lại vẽ lại ước mơ về chiếc máy gieo  hạt rõ ràng hơn trong trí của 2 Anh kỹ sư. Không ít những khó khăn khi quay lại với công việc hằng ngày tại công ty và thực hiện hoài bão khi đêm về. Chiếc máy gieo hạt thứ hai dần dần hoàn thiện.

 

0935 157 244