VINAMACH VỚI SÁNG CHẾ MÁY GIEO HẠT KHÍ ĐỘNG HỌC

Hiện nay, so với các loại cây trồng khác, cây ngô hiện là cây có tiềm năng để thay thế một số diện tích đất lúa nhất, bởi ngô là cây dễ trồng, tính thích ứng rộng với nhiều vùng sinh thái khác nhau. Tuy nhiên, việc kỹ thuật hóa trong mô hình trồng ngô vẫn đang là vấn đề trăng trở  của ngừoi nông dân. Đứng trước những trăng trở đó, Vinamach đã sáng tạo thành công máy gieo hạt khí động học và máy chăm sóc ngô giúp cho ngừoi nông dân đạt tối đa năng xuất trong canh tác.

Động lực sáng chế máy gieo hạt khí động học cho cây ngô

Theo báo cáo của Cục Trồng trọt (Bộ NNPTNT), ở nước ta, ngô được xác định là cây lương thực quan trọng thứ hai sau cây lúa và là cây màu quan trọng nhất được trồng ở nhiều vùng sinh thái khác nhau, đa dạng về mùa vụ gieo trồng và hệ thống canh tác. Cây ngô không chỉ cung cấp lương thực cho người, vật nuôi mà còn là cây trồng xoá đói giảm nghèo tại các tỉnh có điều kiện kinh tế khó khăn.

Vi

Gieo trồng thủ công cây ngô

Tuy nhiên do chưa áp dụng được các quy trình trồng tiên tiến cũng như cơ giới hóa vào khâu gieo hạt chăm sóc, thu hoạch và sau thu hoạch nên sản lượng và chất lượng ngô chưa có thể đáp ứng được nhu cầu trong nước và lợi nhuận tạo ra từ cây ngô chưa cao.

Công ty Vinamach cho ra đời các dòng máy khí động học dành cho ngô

Trước tình hình đó VINAMACH đã cho ra đời các sản phẩm máy nông nghiệp dành cho cây ngô đáp ứng nhu cầu thiết thực của bà con và được rất nhiều chuyên gia trong nghành đánh giá cao tại hội thi sáng tạo kỹ thuật Bình Dương và toàn quốc.

vinamach-voi-sang-che-may-gieo-hat-khi-dong-hoc-1

Ông Phạm Tú Anh Vũ – Tại Hội thi sáng tạo toàn quốc

Hình ảnh một số dòng máy khi động học dành cho ngô tại công ty Vinamach

vinamach-voi-sang-che-may-gieo-hat-khi-dong-hoc-2

Máy gieo hạt ngô 4 hàng của công ty Vinamach
vinamach-voi-sang-che-may-gieo-hat-khi-dong-hoc-4

Máy chăm sóc ngô 4 hàng của công ty Vinamach
vinamach-voi-sang-che-may-gieo-hat-khi-dong-hoc-6

Máy thu hoạch ngô 4 hàng của công ty Vinamach

0935 157 244