Xây dựng mạng lưới doanh nghiệp Việt toàn cầuXây dựng mạng lưới doanh nghiệp Việt toàn cầu

Xây dựng mạng lưới doanh nghiệp Việt toàn cầu

VTV.vn- Không chỉ là những thỏa thuận được ký kết, Diễn đàn kinh tế kiều bào lần đầu tiên đã gây dựng được một mạng lưới, một nền tảng ban đầu cho DN Việt ở khắp nơi trên thế giới.
4 nỗi lo của doanh nghiệp tư nhân Việt khi gọi vốn
Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam – Thụy Điển
Doanh nghiệp Việt Nam kỳ vọng gì về Hiệp định RCEP?
Diễn đàn kinh tế kiều bào toàn cầu vừa bế mạc tại thành phố Incheon, Hàn Quốc. Sau 2 ngày với nhiều hoạt động trao đổi, xúc tiến thương mại, diễn đàn đã tạo một mạng lưới của doanh nghiệp Việt Nam, doanh nghiệp Hàn Quốc và doanh nghiệp kiều bào. Đây là cầu nối mang thương hiệu Việt tới các thị trường trên thế giới.

Hơn 30 bản thỏa thuận đã được ký kết thành công tại Diễn đàn kinh kế kiều bào toàn cầu giữa các doanh nghiệp Việt trong và ngoài nước, và giữa các doanh nghiệp Việt tại nhiều nước với các doanh nghiệp Hàn Quốc. Các lĩnh vực được ký kết bao gồm thương mại, tài chính, ngân hàng, du lịch, dịch vụ, thực phẩm, nông nghiệp, công nghệ, mỹ phẩm, thẩm mỹ, giải trí.

Quỹ kiều bào khởi nghiệp là một ý tưởng được ủng hộ rộng rãi tại diễn đàn. Với vốn điều lệ ban đầu là 20 tỷ đồng, Quỹ kiều bào khởi nghiệp dự kiến sẽ được thành lập vào cuối năm nay. Quỹ sẽ tập trung hỗ trợ các startup của doanh nghiệp Việt tại nước ngoài trong các lĩnh vực thế mạnh là du lịch, thương mại, dịch vụ, tài chính, giáo dục và công nghệ.

Không chỉ là những thỏa thuận được ký kết, Diễn đàn kinh tế kiều bào lần đầu tiên này đã gây dựng được một mạng lưới, một nền tảng ban đầu cho doanh nghiệp Việt tại khắp nơi trên thế giới, trở thành một kênh thông tin mới giúp Việt Nam và doanh nghiệp Việt tiến xa hơn trong nền kinh tế hội nhập toàn cầu.

0935 157 244